Đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Tầm quan trọng của việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ trong kinh doanh !

Hiện nay, tình trạng xâm hại thương hiệu, đánh cắp nhãn hiệu của các đối thủ cạnh tranh xảy ra rất nhiều trên thị trường. Do đó, việc chú trọng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ ban đầu thành lập rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, phòng khám.

Luật 3S bên cạnh việc tư vấn thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh. Luật 3S còn cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho quý khách hàng nhanh chóng, chi phí thấp, giúp khách hàng được bảo vệ thương hiệu do chính mình sáng lập, tránh trường hợp xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp bởi bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Sau đây, Luật 3S sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm, vai trò của sở hữu trí tuệ, để quý doanh nghiệp có thể hình dung khách quan về tầm quan trọng của “đăng ký bảo hộ nhãn hiệu” trong quá trình doanh nghiệp hình thành và phát triển.

Vai trò của Sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ hội nhập

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa và thị trường ngày càng đông đúc, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải tìm ra cách thức làm cho sản phẩm của mình trở nên khác biệt nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Việc giới thiệu các sản phẩm mới hoặc được cải tiến và áp dụng các phương pháp mới trong sản xuất, bán hàng, tiếp thị sản phẩm và dịch vụ là các chiến lược mà các công ty đang sử dụng để duy trì và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ quy định các công cụ cho các công ty quản lý và bảo vệ những thành quả đổi mới, tri thức và sự sáng tạo của họ. Quyền sở hữu trí tuệ cho phép chủ sở hữu quyền có được sự độc quyền đối với bí mật thương mại, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, sáng tạo văn học. Theo đó làm giảm khả năng sao chép và bắt chước của đối thủ cạnh tranh; làm tăng cơ hội thực tế trong việc thương mại hóa sản phẩm mới và cải tiến và giải quyết có hiệu quả xung đột bất kỳ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Chính vì vậy, việc đăng Chính vì vậy, việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là rất quan trọng.

Hiện nay, loại hình hình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ được các doanh nghiệp, cá nhân chủ sở hữu quan tâm nhiều nhất đó chính là “bảo hộ nhãn hiệu”. Vậy nhãn hiệu là gì, đăng ký nhãn hiệu có những lợi ích gì, Luật 3S có một vài thông tin chia sẻ về đăng ký nhãn hiệu bên dưới nhằm giúp khách hiểu hiểu rõ và nhận ra tầm quan trọng của nhãn hiệu, thương hiệu trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu sản phẩm là các dấu hiệu nhìn thấy như hình ảnh, chữ số chữ cái, từ ngữ,… dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

– Quyền lợi đầu tiên của việc đăng ký nhãn hiệu chính là được pháp luật bảo vệ, giúp bạn khẳng định quyền sở hữu của mình đối với sản phẩm. Khi có bất kỳ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có quyền khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.

– Dễ dàng quảng bá thương hiệu sản phẩm: Trong các chiến dịch quảng bá và tiếp thị sản phẩm, việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

– Tránh khả năng nhầm lẫn: Khi bạn đã đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, thì bất kỳ một nhãn hiệu nào bị trùng lặp hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đăng ký về sau đều bị Luật Sở hữu trí tuệ từ chối để tránh nhầm lẫn thương hiệu. Vì vậy logo, tên doanh nghiệp, slogan, nhãn hiệu là những cách thức giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng và điểm nhấn về sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu?

– Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ, nhưng tùy theo luật ở mỗi quốc gia, nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định (Registered Trademark: “Thương hiệu đã đăng ký” hay là “nhãn hiệu cầu chứng”).

– Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái hoặc chữ số, từ ngữ, hình ảnh hoặc hình vẽ, hình khối (3 chiều) hoặc sự kết hợp các yếu tố đó; là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác; là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của các thành viên thuộc một hiệp hội với sản phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở không phải là thành viên của hiệp hội đó.

– Do vậy việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng, nó là tài sản vô giá đối với Chúng ta. Chúng ta cần làm gì để bảo hộ thương hiệu của chính mình? Hãy đến với LUẬT 3S sẽ tư vấn giúp Quý vị bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu một cách tuyệt đối.

Thương hiệu là dấu hiệu đầu tiên để khách hàng biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp của bạn, một thương hiệu nổi tiếng sẽ mang lại niềm tin cho khách hàng khi quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ, đồng thời hạn chế được việc bị bên thứ 3 sử dụng một cách trái phép khi chưa có sự đồng ý từ chủ sở hữu, điều cần thiết là thương hiệu đó phải được cơ quan chức năng bảo hộ thông qua viêc khách hàng nộp đơn đăng ký để bảo hộ tài sản trí tuệ của mình. Vậy thì khách hàng nên Tự nộp đơn hay sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu?

Tự nộp đơn hay sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu?
Về cơ bản, khách hàng có thể tự tìm hiểu thủ tục nộp đơn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích khách hàng hãy sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được tiến hành tư vấn và đại diện nộp đơn cho khách hàng bởi các lý do sau:

– Công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là công ty am hiểu chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến đối tượng sở hữu.

– Có thể thay mặt chủ sở hữu tiến hành tất cả các công việc trong quá trình nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền trên cơ sở giấy ủy quyền.

– Tư vấn và đưa ra ý kiến chuyên môn về thương hiệu khách hàng dự định đăng ký.

– Theo dõi tiến độ xét duyệt đơn, trực tiếp nhận thông báo, trả lời thông báo từ Cục SHTT, nhận giấy chứng nhận và chuyển cho khách hàng.

Thị trường thương mại phức tạp, nhiều rủi ro, không cho phép bất cứ doanh nghiệp, công ty nào chủ quan. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp đau đớn bị mất trắng thương hiệu mình đã giày công gây dựng, tạo lập uy tín. Với vai trò quan trọng và cấp thiết của việc đăng kí thương hiệu, khách hàng nên cân nhắc và sớm tiến hành đăng ký trước khi quá muộn.

Luật 3S đã và đang là nhà tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đảm bảo nhãn hiệu không bị xâm phạm. Hãy liên hệ ngay Luật sư Luật 3S để nhận được tư vấn về quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, chính xác nhất.

 

Thông tin về dự án

Người thực hiện

admin

Thời gian

23, Tháng Tám, 2019

Hạng mục
Không có dữ liệu!

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Các dịch vụ pháp lý được nhiều Khách hàng quan tâm tại Luật 3S

Hãy kết nối với chúng tôi!

Tham gia vào chuỗi cung ứng của chúng tôi và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Luật 3S.

zalo

Đăng nhập