DỊCH VỤ GIẤY PHÉP KINH DOANH

DỊCH VỤ GIẤY PHÉP KINH DOANH

ĐIỀU KIỆN – THỦ TỤC – HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH

Luật 3S cung cấp gói thành lập Doanh nghiệp, Công ty (“dịch vụ giấy phép kinh doanh“) nhanh chóng, chuẩn xác, chi phí tối ưu, hiệu quả, phù hợp nhu cầu của chủ sở hữu và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp tối đa cho doanh nghiệp.

Luật sư Luật 3S sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng suốt quá trình thành lập Doanh nghiệp – xin giấy phép kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phạm vi tư vấn và công việc thực hiện bao gồm:

 

Hạng mục công việc Luật sư thực hiện:

Tư vấn Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh; các điều kiện để xin giấy phép kinh doanh.

Soạn hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước trong suốt quá trình thực hiện thủ tục cấp phép.

Khắc con dấu và thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư.

Thực hiện thủ tục đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

– Tư vấn các thủ tục khai báo thuế ban đầu, tài khoản ngân hàng, token, hóa đơn, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế, phí, lệ phí khác (nếu có).

Soạn thảo và cung cấp bộ hồ sơ quản lý nội bộ ban đầu theo luật doanh nghiệp cho khách hàng tùy loại hình hoạt động của Công ty như: Quyết định bổ nhiệm các vị trí quản lý của Công ty; Quyết định và biên bản họp của hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông; hội đồng thành viên; Sổ đăng ký cổ đông; Sổ đăng ký thành viên; Giấy chứng nhận vốn góp …

 

Thông tin Khách hàng cần cung cấp & những Lưu ý khi làm giấy phép:

Để có cơ sở Luật 3S thực hiện tư vấn và soạn hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cho khách hàng. Khách hàng cần cung cấp một số thông tin sau trước khi Luật 3S tiến hành soạn hồ sơ:

Chọn Loại hình hoạt động để đăng ký kinh doanh (Các loại hình đăng ký kinh doanh gồm: Hộ kinh doanh; Doanh nghiệp tư nhân; Công ty TNHH một thành viên, TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần) …

Tuỳ theo định hướng phát triển kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của khách hàng, mà khách hàng chọn loại hình kinh doanh phù hợp để đăng ký. Luật sư Luật 3S sẽ tư vấn ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình đăng ký kinh doanh để khách hàng có cái nhìn tổng quan về loại hình hoạt động trước khi quyết định đăng ký kinh doanh.

Chọn Tên Doanh nghiệp/ hộ kinh doanh

Luật 3S sẽ tra cứu tên công ty/doanh nghiệp/hộ kinh doanh muốn đăng ký đã bị trùng hay chưa, vì theo quy địhh pháp luật bạn không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Có thể đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt, tên nước ngoài và tên viết tắt cũng không được trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước.

Địa chỉ trụ sở hoạt động

Địa chỉ trụ sở hoạt động phải là địa chỉ được phép thực hiện hoạt động kinh doanh (không phải là chung cư), phải đảm bảo địa chỉ đăng ký kinh doanh nhận được thư từ mà cơ quan nhà nước (đặc biệt là cơ quan thuế) gửi đến … Nêú dự án thuộc diện đăng ký đầu tư thì địa chỉ trụ sở hoạt động liên quan đến một số ngành nghề thì sẽ phải xin ý kiến của uỷ ban nhân dân quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở.

Nếu quý khách hàng chưa có địa chỉ đăng ký thì Luật 3S cung cấp giải pháp thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh cho khách hàng với chi phí ưu đãi, tiết kiệm dành riêng cho khách hàng của Luật 3S.

Vốn điều lệ

Khách hàng cần cung cấp vốn điều lệ đăng ký kinh doanh (theo quy định hiện tại vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì thuế môn bài phải đóng là 2 triệu/ 1 năm, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì thuế môn bài là 3 triệu/1 năm).

– Ngành nghề kinh doanh:

Khách hàng chọn ngành nghề kinh doanh muốn đăng ký kinh doanh, Luật sư sẽ tư vấn mã ngành phù hợp theo quy định pháp luật để đăng ký ngành nghề đó, và sẽ tư vấn những điều kiện pháp lý đặc thù (nếu có), giấy phép con … liên quan đến những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Tra cứu Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam): Tại đây

Cung cấp Thông tin của các thành viên là chủ sở hữu, thành viên góp vốn của Công ty.

Thông tin chủ sở hữu

Thông tin Thành viên góp vốn (nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên)

Thông tin Cổ đông sáng lập (nếu là Công ty cổ phần)

Thông tin Người đại diện theo pháp luật

Họ tên, giới tính, chức danh, giấy tờ chứng thực cá nhân, ngày cấp, nơi cấp, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.

Hồ sơ cần cung cấp: Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (bản sao y hiệu lực) của những thành viên trên.

Bên cạnh đó, tuỳ vào ngành nghề đăng ký kinh doanh, quy định pháp luật sẽ yêu cầu một số điều kiện về vốn điều lệ tối thiểu (vốn pháp định), yêu cầu về loại hình đăng ký kinh doanh, yêu cầu về địa chỉ trụ sở hoạt động …. khi tiến hành làm giấy phép kinh doanh. Luật 3S sẽ tư vấn sâu và giải thích rõ ràng nếu khách hàng rơi vào những trường hợp đặc biệt này.

 

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Việc đăng ký kinh doanh của quý khách hàng sẽ trở nên cực kỳ nhanh chóng, chuẩn xác khi được thực hiện tại Luật 3S. Quy trình đăng ký kinh doanh chỉ vỏn vẹn diễn ra qua 5 bước và 03 ngày làm việc, cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu theo tư vấn, Luật 3S hoàn tất soạn hồ sơ trong vòng 01 ngày.

Bước 2: Luật 3S gửi hồ sơ thành lập hộ kinh doanh, hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng để ký theo hướng dẫn. Sau khi khách hàng gửi lại hồ sơ đã ký, Luật 3S nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng 01 ngày.

Bước 3: Luật 3S trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong vòng 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước. Nếu khách hàng đợi nhận con dấu và thông báo mẫu dấu thì 01 ngày làm việc sau khi có giấy phép kinh doanh khách hàng sẽ nhận được con dấu và thông báo mẫu dấu.

Bước 4: Luật 3S hướng dẫn sơ bộ các thủ tục mở tài khoản ngân hàng, thủ tục khai thuế ban đầu, token, hóa đơn, thuế và kế toán cho quá trình hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ khác:

Dịch vụ giấy phép kinh doanh phòng khám

 

Khách hàng tiêu biểu

Mỗi năm, Luật 3S đã tư vấn thành công cho hàng trăm doanh nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ, cho đến các doanh nghiệp phát triển thành tập đoàn với nhiều chi nhánh địa điểm kinh doanh. Dưới đây là một số khách hàng tiêu biểu đã từng được tư vấn bởi Luật 3S và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng:

Công ty Cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát

Công ty TNHH TRD health & wellness

Công ty TNHH Đầu tư và công nghệ Bình Minh

Công ty TNHH một thành viên thương mại đào tạo Kaila

Công ty TNHH Chung Tín Phát

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Mihouse

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đông Y Mộc Linh

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Ngọc Phương Nghi

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Yuwon vina

Công ty TNHH Mizaya

Và hàng trăm Công ty, hộ kinh doanh khác mỗi năm

 

Một số hạng mục tư vấn miễn phí sau cấp giấy phép kinh doanh

Với phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh”, khi cấp giấy phép kinh doanh hoàn tất cho khách hàng, chúng tôi không dừng ở đó mặc dù nhiệm vụ đã hoàn tất. Luật sư Luật 3S sẽ tư vấn sơ bộ thêm cho khách hàng nắm các quy định pháp luật bắt buộc phải thực hiện sau khi đi vào hoạt động, để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định, tránh trường hợp vi phạm pháp luật nhưng không hề hay biết. Một số tư vấn tư vấn miễn phí của Luật 3S sau khi cấp Giấy phép kinh doanh cho khách hàng như:

Cấp Giấy chứng nhận vốn góp cho thành viên góp vốn Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;

Cấp Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho cổ đông Công ty cổ phần;

Lập, điều chỉnh sổ đăng ký cổ đông theo quy định pháp luật;

Quyết định bổ nhiệm các chức danh quản lý quan trọng: Giám đốc, Tổng giám đốc, Kế toán …

Tư vấn thủ tục về nhân sự, lao động;

Tư vấn về quản trị nhân sự, Hệ thống quy trình, quy chế phù hợp cho mỗi loại hình doanh nghiệp.

Và các thủ tục pháp lý nội bộ doanh nghiệp khác.

Để khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh của một số loại hình kinh doanh phổ biến. Dưới đây Luật 3S sẽ hỗ trợ hướng dẫn tư vấn hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh đối với Hộ kinh doanh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần là một trong các loại hình hoạt động thường xuyên được khách hàng lựa chọn để đăng ký kinh doanh …

Dựa vào hướng dẫn đăng ký kinh doanh này, quý khách hàng có thể nắm được một bộ hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh gồm những giấy tờ gì theo quy định pháp luật.

 

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh

Giấy phép Hộ kinh doanh

Thành phần hồ sơ:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Phụ lục III-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 2. Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh (Phụ lục III-2, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 3. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
 4. Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Trình tự nộp Hồ sơ:

 • Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký giấy phép hộ kinh doanh phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận.
 • Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
 • Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhận kết quả:

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 1. Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 2. Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP;
 3. Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

 

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty TNHH 1 thành viên

Thành phần hồ sơ:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);
 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền. Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.
 1. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
 2. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
 3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 4. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thành phần hồ sơ:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-3 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 2. Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của thành viên là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức);
 3. Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I-6 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 5. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 6. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty cổ phần

Thành phần hồ sơ:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 2. Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của Cổ đông sáng lập là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức);
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu quy định tại Phụ lục I-7 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục I-8 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; Danh sách người đại diện theo ủy quyền (của cổ đông là tổ chức nước ngoài) theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 5. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 6. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành

Trên đây là một số ý kiến pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký kinh doanh giấy phép trước khi tiến hành xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh. Để được cấp giấy phép nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật 3S đăng ký sử dụng dịch vụ giấy phép kinh doanh để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin về dự án

Người thực hiện

admin

Thời gian

23, Tháng Tám, 2019

Hạng mục
Không có dữ liệu!

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Các lĩnh vực hoạt động trọng tâm của Luật 3S

Hãy kết nối với chúng tôi!

Tham gia vào chuỗi cung ứng của chúng tôi và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Luật 3S.

zalo

Đăng nhập